Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trường mầm non Ninh Tiến xây dựng môi trường học tập trong lớp thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"

14-03-2019

Đối với chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" thì môi trường giáo dục có vai trò hết sức quan trọng tạo nên sự thành công của chuyên đề. Môi trường giáo dục trong trường mầm non là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ. Qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

 

Hưởng ứng kế hoạch phát động thi đua đợt 1 năm học 2018-2019 và hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của nhà trường, các nhóm, lớp của trường mầm non Ninh Tiến đã thiết kế và sắp xếp môi trường trong lớp học với những màu sắc sinh động và ngộ nghĩnh. Môi trường có không gian, cách sắp xếp phù hợp, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hàng ngày của trẻ; Học liệu và phương tiện trong góc hoạt động được đảm bảo rằng trẻ có thể thể hiện các ý tưởng và không bị gò bó. Học liệu đó giúp hỗ trợ giáo viên lập kế hoạch học tập cho trẻ, kích thích trẻ tham gia và làm phong phú hoạt động chơi và học của trẻ; Đảm bảo các yêu cầu:

+Phong phú, đa dạng và được bổ sung khi cần;

+Được bày biên một cách hấp dẫn;

+Sắp đặt hợp lý và thuận tiện;

+Mang tính mở, không cố định trẻ phải sử dụng theo cách nào cho đúng;

+Bao gồm cả nguyên vật liệu tự nhiên và phế liệu;

Sau đây là một số hình ảnh các nhóm lớp thiết kế và sắp xếp các góc chơi , môi trường trong lớp học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

(Hình ảnh góc phân vai lớp 5B)

(Hình ảnh góc xây dựng lớp 4A)

(Hình ảnh góc hoạt động lớp 3A)

(Hình ảnh góc học tập lớp 4B)


TIN VIDEO

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường MN Phúc Lý

Địa chỉ: Thôn Phúc Tự Đông, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: mn_phucly@quangbinh.edu.vn

Website:mnphucly.edu.vn