Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Bé vui đón tết

14-03-2019

Không khí ngày tết rộn ràng ở khắp mọi nơi, ở nhà bà và mẹ làm bánh, mứt, bố thì dọn nhà cho gọn gàng, ông thì chăm sóc cây cảnh. Còn ở trường các cô hướng dẫn các bé trồng cây, cắm hoa, vẽ tranh, làm thiệp, làm những món quà nho nhỏ tặng người thân ...

Tết đến mỗi trẻ đều háo hức chào đón mùa xuân tươi đẹp khi đến lớp trẻ hứng thú vào hoạt động và biết cách trang trí tết theo sự hướng dẫn của cô giáo 
Trẻ chăm sóc cho cây, trẻ tưới nước cho cây hoa cây rau của lớp
Các bé rất thích thú với những chậu cây, luống rau do tự tay mình trồng, tự tay tưới nước, xới đất cho cây. Tại đây, các cô giải thích cho bé hiểu vì sao mùa xuân đến thì cây cối đâm chồi, nảy lộc và cây lớn lên là nhờ ánh sáng, nước, dinh dưỡng từ đất. Bé cũng hiểu được vì sao cho đến tết thì hoa mới rộ  
 

ẢNH 6

                                                  Trẻ chăm sóc cho cây

Được tiếp xúc với cây cỏ, hoa lá sẽ giúp các bé yêu thiên nhiên hơn. Từ đó có ý thức bảo vệ và chăm sóc cây xanh nhiều hơn, đúng như lời Bác Hồ đã dạy
 “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Trẻ tự tay cắm hoa đào trang trí lớp học để đón tết.

Trẻ được tự tay trải nghiệm, trẻ rất thích và vui sướng khi cắm hoa từ đó trẻ  biết bảo vệ các sản phẩm mình làm ra.
 

anh 2

                                          Trẻ cắm hoa dào đón tết
 

 Vẽ tô màu tranh trang trí lớp  

Lớp học của bé sẽ trở nên xinh xắn với những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu theo chủ đề “ Bé và mùa xuân”, cùng những bông hoa được bé tô màu khiến bé vô cùng thích thú. 
Cô giáo tổ chức một buổi học vẽ cho các cháu và lưu lại những bức tranh đáng yêu này để các cháu có thể nhìn ngắm thành quả của mình.

anh 3

                                           Trẻ tô màu bức tranh về chủ đề tết

Điều này giúp bé hiểu được những nét đặc trưng trong truyền thống phong tục ngày Tết Việt Nam. Đây không chỉ là một góc học tập của các cháu mà còn là cách trang trí tết ở mầm non rất hiệu quả.
Trẻ chơi với môi trường tự tạo trong lớp học
Tùy vào diện tích, không gian cũng như chi phí của lớp có để trang trí góc chơi cho trẻ, cho trẻ tham quan mô hình cô và cháu tự làm môi trường trong lớp
Cũng có thể các cô tự làm nhiều món đồ chơi và cùng có sự tham gia hào hứng của các cháu, bé tự làm quen với những công việc nhỏ và biết trân trọng công sức của người khác.
Góc siêu thị làm các quần áo, giày dép, mũ…để trẻ bán hàng tết

anh 4


Trẻ tự tay xếp các loại quả đón tết
Trẻ còn được tự tay xếp các loại hoa quả lên đĩa để trang trí tết thêm sinh động trong lớp học của mình. Qua đó trẻ rất thích thú và hứng thú vào hoạt động trải nghiệm.

anh 5

 
Trẻ học gói bánh  
Ngày tết, bánh tét, bánh chưng đã trở thành hình ảnh quen thuộc của mọi nhà. 
Đây là phong tục truyền thống từ bao đời nay của tổ tiên để lại và đời sau kế thừa và giữ gìn bản sắc dân tộc. Vì vậy, ngay từ khi còn bé, các cháu cũng cần hiểu về văn hóa Việt Nam mặc dù những việc làm của bé còn vụng về.
 

anh6

                                                       Bé học gói bánh
Văn nghệ chào mừng đảng mừng xuân
Trẻ rất hào hứng khi dịp xuân về cô sẽ tổ chức cho trẻ hoạt động âm nhạc về chủ đề mùa xuân đón tết cho trẻ múa hát về các bài hát mùa xuân.

anh 7


Như vậy, cách trang trí tết ở lớp học mầm non là một việc làm quan trọng giúp bé dần nhận thức được ý nghĩa ngày tết và làm quen được với những kỹ năng sống cơ bản nhất.


TIN VIDEO

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường MN Phúc Lý

Địa chỉ: Thôn Phúc Tự Đông, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: mn_phucly@quangbinh.edu.vn

Website:mnphucly.edu.vn