Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

HỌC SINH MẦM NON NHÂN MỸ VỚI HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

15-03-2019

Hoạt động ngoài trời là một hoạt động không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Bởi thông qua đó, trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ.

Giai đoạn bé đi nhà trẻ (2 – 6 tuổi) là giai đoạn phát triển quan trọng trong cuộc đời của bé. Hầu hết ở giai đoạn này, chúng ta chỉ quan tâm tới cho trẻ ăn mà ít quan tâm đến việc vận động cho trẻ. Nhưng nếu không có vận động thì cả trí não và thể chất của trẻ đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ở giai đoạn này, trẻ hình thành, phát triển giao tiếp xã hội, phát triển về mặt tư duy, trí tuệ, thể chất và nhiều kĩ năng khác. Nếu không được tham gia các hoạt động ngoài trời, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, tình cảm, kỹ năng giao tiếp của trẻ, có thể khiến trẻ mất tự tin, thiếu sự linh hoạt, khó hòa đồng…

Vì vậy, trong hoạt động dạy và học hàng ngày –trong điều kiện thời tiết cho phép, trường mầm non Eduplay Garden đều cố gắng sắp xếp giờ hoạt động ngoài trời nhiều nhất có thể. Nhà trường xin chia sẻ những lợi ích quan trọng của việc vận động ngoài trời.

  1. Tăng cường sức khỏe

Vận động là cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch và tất cả các hoạt động của nội tạng trong cơ thể. Trẻ càng vận động nhiều, cơ thể càng nhanh đói, càng ăn ngon miệng hơn và do đó càng khỏe mạnh.

Học sinh MN Nhân Mỹ chơi kéo co…..

  1. Phát triển não bộ

Vui chơi là một hoạt động tự nhiên, một phần quan trọng trong quá trình phát triển não bộ ở trẻ. Đó cũng chính là lý do mà các bé ngay từ khi sinh ra đã có nhu cầu và khả năng vui chơi.

Sân chơi ngoài trời được thiết kế với rất nhiều loại đồ chơi, do đó sẽ giúp trẻ phát triển não bộ một cách toàn diện. Trẻ có thể tự do tưởng tượng và phát hiện ra được nhiều các sự vật hiện tượng xung quanh.

……….và đội cổ vũ rất nhiệt tình, hứng thú

  1. Bổ sung vitamin D tự nhiên

Để trẻ chơi tự do ở sân chơi cũng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ được hít thở không khí trong lành ngoài thiên nhiên và hấp thụ vitamin D dưới ánh nắng, sẽ rất có lợi cho sức khỏe và góp phần giúp trẻ có được hệ xương cứng chắc.

  1. Cải thiện tính tình

Vận động nhiều sẽ giúp giải phóng ra chất endorphin là chất giảm đau và tăng cường sự lạc quan và vui vẻ. Ngoài ra, khi trẻ chạy nhảy, vui chơi sẽ giao tiếp hiệu quả với các bạn. Đặc biệt khi trẻ vận động trong không gian xanh sẽ giúp trẻ quan tâm tới thiên nhiên, tới thế giới bên ngoài, kích thích sự tò mò, cải thiện sự nhạy cảm.

…và phải nhảy lò cò khi bị thua trong trò “Mèo đuổi chuột”

Vì những lợi ích trên, có thể khẳng định hoạt động thể chất ngoài trời đặc biệt quan trọng với sự phát triển của trẻ mầm non. Trong điều kiện cơ sở vật chất như hiện tại, ngoài việc mỗi ngày nhà trường sắp xếp các giờ học ngoài trời cho các con, các buổi dã ngoại hàng tuần, các bố mẹ ở nhà cố gắng thu xếp cho con chơi ngoài trời nhiều nhất có thể nhé.


TIN VIDEO

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường MN Phúc Lý

Địa chỉ: Thôn Phúc Tự Đông, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: mn_phucly@quangbinh.edu.vn

Website:mnphucly.edu.vn